Xin chào bác sĩ, e đi siêu âm 3 tuần liên tiếp tuần đầu có túi thai chưa thấy phôi thai chưa có yolksac , beta HCG 8477 kết luận túi thai trong lòng tử cung # 5 tuần. siêu âm tuần 2 có túi thai yolksac + ,phôi thai rất nhỏ CDPT 1.7mm chưa thấy tim thai,beta HCG 21272 kết luận thai trong lòng tử cung # 5.5-6 tuần. siêu âm tuần 3 lòng tử cung có hình túi thai bên trong có phôi thai nhỏ chưa rõ tim thai CDPT 4mm kết luận thai trong lòng tử cung # 6 tuần. e đi khám 2 nơi 1 nơi nói nằm viện lấy thai ra, 1 nơi nói chờ tái khám sau 1 tuần. e muốn biết chính xác thì có nên làm xét nghiệm beta HCG ko
Trả lời:
Chào bạn! Trường hợp của bạn nên chờ 1 tuần để siêu âm lại kiểm tra. Định lượng beta HCG cũng cần thiết để theo dõi phát hiện tình trạng thai lưu và xét nghiệm này có thể kết hợp trong lần siêu âm tới để đánh giá về thai, cũng như có chỉ định thích hợp. Thân!