Xin chào bác sĩ, Sắp đến ngày e đi đẻ rồi, e lo quá khi nghe mọi người nói ai cũng phải bị rạch tầng sinh môn, đau lắm thì mới đẻ được. Bác sĩ có cách gì để đẻ dễ dàng mà không bị rạch ko ạ? Hic
Trả lời:
Chào em. Lúc chuyển dạ khá đau nếu là chuyển dạ sinh con số (Tức là con đầu lòng) nên lúc đó có cắt cũng không biết cảm giác đau khi cắt tầng sinh môn. Hơn nữa động tác cắt tầng sinh môn sẽ chủ động để em bé ra dễ và tránh những tổn thương khi em bé đi qua âm đạo. Thân ái.