Em tên tuyên, 28t, thai đựic 34w, em đi khám bị viêm âm đạo. Bác sĩ kê thuốc NEO-TERGYNAN để đặt... bác sĩ cho em hỏi đặg vậh vó ảnh hưởng em bé không ạ...??
Trả lời:
Chào em, Neotergynan được chống chỉ định không dùng cho người mang thai 3 tháng đầu, thời kỳ cho con bú tuy nhiên kể cả khi em mang thai trên 3 tháng. Trong thuốc Neo-Tergynan có ba thành phần là metronidazol, neomycin và Nystatin trong đó chỉ có metronidazol là có thể sử dụng trong thời kỳ có thai còn hai loại thuốc sau không sử dụng được, tuy nhiên thuốc dùng đường đặt âm đạo chủ yếu tác dụng tại chỗ chứ không ảnh hưởng nhiều đến toàn thân do vậy cũng sẽ không ảnh hưởng nhiều đến thai nhi, hơn nữa không phải tất cả các trường hợp dùng thuốc đều có thể gây bất thường thai nhi mà tỷ lệ này rất nhỏ do vậy nếu em bị viêm quá nặng thì có thể đặt, em không nên quá lo lắng. Thân mến!