Bác sĩ cho e hỏi ạ: e mang bầu 8 tuần: 1. e đang mang bầu thì có nên dùng dung dịch vệ sinh không và dùng loại gì là tốt cho bầu ạ? 2. Thời tiết lạnh e viêm họng hạt mãn tính e đau họng và viêm mũi dị ứng đã có thuốc xịt mũi. E có thể ngậm kẹo ngậm ho: eugica,...để chống đau họng được khôg ạ? 3. E thi thoảng ăn uống bị đau bụng đi ngoài và có lúc táo bón. Liệu có ảnh hưởng đến thai nhi không và e có thể dùng thuốc hay men tiêu hoá gì và dùng trong bao nhiêu thời gian ạ? E cảm ơn bác sĩ ạ!!!!
Trả lời:
Chào bạn Nếu bạn ko có tình trạng viem nhiễm sinh dục gì thì bạn chỉ cần rửa bằng nước sạch thông thường. Nếu viêm nhiễ, tùy từng nguyên nhân lf nấm, vi khuẩn... và pH âm đạo mà bác sỹ sẽ cho bạn lựa chọn 1 vài dung dịch vệ sinh phụ khoa riêng bạn nhé. Lúc mang thai bạn nên giữ gìn vệ sinh an toàn ăn uống, ko nên để tiêu chảy hoặc táo bón. Nếu táo bón bạn có thể ăn nhiều rau xanh, hoa quả nhuận như thanh long, cam bưởi... Bạn có thể bổ sung 5-10 ngày vi khuẩn đường ruột để hạn chế tình trạng kích thích đại trang