Tôi muốn hỏi về tình trạng ú dịch lòng tử cung và dẫn lưu dịch lòng tử cung: chỉ định, cách làm, thời gian, biến chứng. Xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Bạn vui lòng cung cấp thêm thông tin về độ tuổi, tình trạng bệnh lý, để bác sĩ có thể tư vấn cụ thể hơn cho bạn, tại vì bình thường trong lòng tử cung cũng có một ít dịch sinh lý ,có nhiều nguyên nhân gây ứ dịch lòng tử cung có thể là do rối loạn kinh nguyệt, bế sản dịch sau sanh (do tử cung co bóp yếu), sau hút hoặc bỏ thai…việc điều trị còn tùy thuộc vào nguyên nhân, có thể dùng thuốc ngậm, tiêm hoặc nạo buồng tử cung… Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !