Chào bác sỹ,cách đây 10tuần e có quan hệ với gmd và bị rách bao,qh xong em thấy dương vật không bị trầy xước gì,sau 3tuần thì em thấy xuất hiện mụn nhọt ở đầu và sốt nhẹ,em có uống amoxycillin và tự xẹp chứ không trích rạch,sau đó 2tuần thì em xuất hiện đau cơ khớp,các khớp ngón tay và chân luôn thấy mỏi,kèm theo sốt 38,3độ,đau mặt ở gò má phải,có dịch xanh chảy xuống miệng và mũi,người mệt mỏi hay buồn ngủ,e có uống lincomycin và paracetamol sau 3ngày thì hết,vừa hết thì lưỡi em bị trắng và xuất hiện các chấm đỏ bên trong,cạo lưỡi thì đỡ nhưng hôm sau lại trắng,trước đó em có uống rượu nhiều ngày,em cũng hút nhiều thuốc lá,đến nay tuần thứ 10 mà vẫn bị trắng lưỡi,da thì dễ bị bầm tím mặt dù va chạm nhẹ...em ở miền bắc,thời gian phát bệnh cũng là lúc giao mùa,bác sỹ cho e hỏi những triệu chứng trên có phải nhiễm hiv không ạ,e rất lo lắng và ngày nào cũng suy nghĩ đến hiv,mong bác sỹ tư vấn giúp em ạ
Trả lời:
Chào em ! - Tốt nhất của em hiện giờ em nên xét nghiệm máu HIV Combi PT ,đây là phương pháp mới nhất hiện nay có thể cho phép phát hiện sự có mặt của virut HIV sớm nhất (khoảng từ 28 ngày trở ra sau thời điểm có nguy cơ ) .Xét nghiệm này có tại BV MEDLATEC. - Em không nên tự ý mua thuốc điều trị vì điều trị không đúng bệnh, không đúng liệu trình dễ làm kháng thuốc ,sau này điều trị sẽ gặp nhiều khó khăn trong sử dụng thuốc. Thân mến !