Chào bác sỹ! Em 25 tuổi, đang theo dõi điều trị thai ngoài tử cung. E phát hiện thai ngoài đã được hơn 1 tháng bác sỹ chuẩn đoán thai ngoài thoái triển vì beta của em 2 tuần trước giảm từ 375- 200, tuy nhiên 2 tuần nay beta lại dừng mức 220 rồi lại tăng 260, siêu âm khối thai nhỏ không phát triển kích thước 5mm, e rất lo lắng không biết nên tiêm thuốc luôn hay vẫn phải theo dõi chờ đợi beta giảm hẳn:( thì lại sợ khối thai vỡ. Em khám ở viện Tỉnh nên không yên tâm cho lắm ạ. Rất mong sự tư vấn của Bác sỹ! Em cảm ơn ạ!
Trả lời:
Chào bạn, Việc theo dõi và chỉ định tiêm hay không là do bác sỹ chuyên khoa Sản thăm khám cho bạn. Với tình trạng của bạn thì tốt nhất bạn nên đi khám và điều trị tại bệnh viện phụ sản Trung ương ( tuyến trên) để các bác sỹ có chỉ định cụ thể giải quyết nhanh chóng và an toàn nhất cho bạn, không nên để theo dõi quá lâu ở bệnh viện tuyến dưới có thể gây hậu quả không tốt. Thân mến!