Xin chào bác sĩ, E có thai khoảng 3 tuần do k bít nên đã nhuộm tóc và uống nhiều nc có ga e sợ ảnh hưởng đến thai nhi lên e mún bỏ thì phải uống thuốc hay dùng biện pháp nào ạ???
Trả lời:
Chào bạn, thai kì tính từ kì kinh cuối của bạn, trước 9 tuần có thể phá thai nội khoa ( thuốc), còn sau đó thường thì phải nạo phá thai.Nhưng mà nếu bạn đã lập gia đình và muốn có con thì không có lý do gì bỏ cả nhé.Uống nước có ga không ảnh hưởng gì cả.Còn chuyện nhuộm tóc, người ta khuyến cao phụ nữ có thai tránh tiếp xúc hóa chât vì sợ có thể thấm vào máu và qua thai.Nhưng thực ra không có nghiên cứu nào chứng thực chuyện nhuôm tóc ảnh hưởng đến thai nhi cả nhé.Bạn đừng lo lắng.Nếu bạn muốn có thai thì cứ mang thai và khám thai định kì.Trong quá trình khám thai sẽ có những mốc mà người ta có thể tầm soát dị tật của thai nhé.Thân