Xin chào bác sĩ, Cho tôi hỏi sản phụ sinh mổ có ưu và nhược điểm gì? Xin cám ơn
Trả lời:
Chào bạn. Bạn có thể tham khảo ưu và nhược điểm của phương pháp sinh mổ nhé. Ưu điểm : -Giúp em bé an toàn hơn khi chào đời vì phương pháp này rất dễ khắc phục khi có sự cố xảy ra đặc biệt với những thai nhi đang trong tình trạng nguy hiểm - Khiến mẹ không mất sức khi phải chịu những cơn đau trong quá trình sinh sản. - Chủ động được thời điểm để con chào đời theo ý muốn. Nhược điểm : - Vì phải sử dụng thuốc gây mệ, thuốc gây mê có thể có tác dụng phụ làm tụt huyết áp, ảnh hưởng nguồn sữa ... - Làm tử cung tổn thương, ảnh hưởng đến sự co thắt bình thường của tử cung - Kéo dài thời gian nằm viện sau sinh - Thời gian phục hồi lâu - Mất máu và xuất huyết - Có nguy cơ chấn thương các cơ quan khác - Lần sinh thứ 2, thứ 3 vẫn phải sinh mổ -Trẻ sinh mổ có sức đề kháng, hệ miễn dịch kém hơn Trên đây là những lợi ích, tác hại của việc sinh mổ mà mẹ bầu nên biết .Nếu có thai kỳ khỏe mạnh bình thường thì nên thuận theo tự nhiên và chọn phương pháp đẻ thường. Chỉ trong trường hợp người mẹ không thể sinh thường được thì mới lựa chọn sinh mổ nhé. Thân mến.