Xin chào bác sĩ, kì kinh tháng này của em kéo dài gần 10 ngày và ra ít thì kết thúc. Khoảng nữa tháng sau thì muốn có kinh lại. bác sĩ cho em hỏi như vậy có phải là em bị rong kinh không ạ? và nếu bị thì có ảnh hưởng tới việc sinh con của em sau này không ạ? hiện tại em đã có một em bé được 19 tháng tuổi. Em phải chữa bệnh như thế nào ạ?
Trả lời:
Chào bạn! * Rong kinh được xác định khi số ngày kinh kéo dài (> 7 ngày) hoặc lượng máu mất quá nhiều (> 80 mL). * 2 nguyên nhân thường gặp là u xơ tử cung và polyp. Các nguyên nhân khác như: tăng sản nội mạc tử cung, ung thư, rối loạn đông máu hoặc rối loạn tuyến giáp. Bạn phải thể hiện rõ sự khác biệt giữa kinh nguyệt hàng tháng và kinh nguyệt lần này cũng như lần "muốn có kinh lại" ! - Theo như bạn mô tả thì kì kinh tháng này của bạn kéo dài 10 ngày và nửa tháng sau thì "muốn có kinh lại"? Như vậy thì lần sau của bạn có thật sự ra kinh hay không? và tính chất kinh có giống những lần hành kinh kia? - Kinh nguyệt trước giờ của bạn như thế nào: hành kinh bao lâu, tính chất kinh, lượng kinh, kinh có đều không? - Trước giờ bạn có bị tình trạng như vậy lần nào chưa? - Bạn có đang dùng thuốc ngừa thai không? Nếu có thì là loại gì? uống như thế nào? * Tốt hơn bạn nên đến cơ sở y tế để được khám và tầm soát nguyên nhân, cũng như điều trị tốt hơn! THÂN! == Hãy chia sẽ thông tin để edoctor có thể tư vấn bạn được tốt hơn! ==