Xin chào bác sĩ, Cách đây 2 tuần em có đi làm thủ thuật hút thai, đến tầm khoảng 10 ngày sau hút em bắt đầu có những cơn đau thắt dữ dội đến mức không chịu nổi kèm theo ra máu. Đau kéo dài vào ban đêm và giảm dần vào ban ngày. Em có đi khám lại sau theo lịch hẹn thì kết quả siêu âm báo hút sạch rồi, cũng ko viêm nhiễm gì. Em có kể triệu chứng thì bác sĩ bảo đây là triệu chứng bình thường sau hút. Tuy nhiên thì từ lúc tái khám đến bây giờ đã 3 ngày, ngày nào e cũng phải chịu những cơn đau quặn thắt dữ dội, uống thuốc giảm đau cũng ko đỡ. Vậy bác sĩ cho e hỏi em đang bị sao và làm như thế nào để vượt qua tình trạng này ạ Cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Xin chào em, Hiện tượng đau bụng sau khi hút thai thường gặp ở nhiều người. Tuy nhiên, bụng em đau nhiều như vậy là bất thường rồi nhé. Em không nói rõ với chị là em làm thủ thuật ở bệnh viện uy tín hay chỉ là phòng mạch nên về chất lượng cũng khó khẳng định được. Hiện tại, em nên tới địa chỉ khám tin cậy để kiểm tra lại xem có hút sót, viêm nhiễm, hay dính tử cung hay không. Phải tim được nguyên nhân thì mới điều trị hiệu quả được em ạ. Chúc em chóng khỏe