Bác sĩ vui lòng giúp em với. Em sau khi sinh mổ xong thì không còn cảm giác buồn đi ngoài nữa cũng gần 3 tháng nay. Đã đi khám nhiều nơi nhưng vẫn không hết. Cách 3 4 ngày phải thụt tháo.bệnh này phải chữa thế nào vì có bác sĩ nói do sinh mổ nên ảnh hưởng tuy sống,làm mất phản xạ đại tiểu tiện. Em hiện rất lo lắng và đau khổ vì căn bệnh kỳ lạ này. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em!
Trả lời:
Chào bạn Có thể do tác dụng của thuốc tê khi mổ sinh dẫn đến mất phản xạ cơ thắt hậu môn , rối loạn đại tiện , bạn nên đi khám ở các khoa thần kinh , và kết hợp điều trị đông tây y như chám cứu, lý liệu pháp để phục hồi dần cơ thắt hậu môn thì mới có phản xạ đi ngoài được . thân mến