Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho em hỏi em đang mang thai thì có sử dụng gel dán Salonpas dược ko? Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn, Không rõ bạn đã mang thai đến tháng thứ mấy của thai kì ? Về nguyên tắc, trong khi mang thai, hạn chế tối đa việc dùng thuốc, nhất là 3 tháng đầu thai kì. Về hoạt chất trong thuốc: chưa có nghiên cứu đánh giá ảnh hưởng các hoạt chất của thuốc lên thai kì, ngay cả khuyến cáo của nhà sản xuất cũng khuyên ở mức thận trọng. Về đường dùng dán ngoài da, thuốc hầu như chỉ có tác dụng tại chỗ, có thể không gây hại cho thai, bạn có thể sử dụng được. Tuy nhiên không nên lạm dụng quá nhiều, và bạn nên khám thai theo lịch nhé.