Khoảng 2 năm trước em có sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp khoang 5 viên trong vòng 1 năm và trong một tháng không quá 2 viên. 2015 em có sử dụng 1 viên nữa và giờ được 1 năm rồi. 3 tháng trước em bị sảy thai dưới 3 tuần sau đó em có kinh lại bình thường nhung tháng rồi đến giờ gần được 2 tháng rồi mà e vẫn chưa có kinh. liệu có phải do ảnh hưởng của thuốc ngừa thai gây ra không a va có ảnh hưởng đến khả năng mang thai của e không. e đi khám thì tử cung bình thường lhoong co gì hết a
Trả lời:
Chào bạn. Bạn đã đi khám và sức khỏe bình thường thì bạn không nên lo lắng quá , về thuốc tránh thai nếu dùng khoảng cách cách xa nhau thì cũng có ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng không lớn . Hiện tượng kinh nguyệt đều sau khi sảy thai là do rối loạn nội tiết , nguyên nhân có thể do căng thẳng quá , do tác dụng phụ của thuốc tránh thai , do sinh hoạt không điều độ ....... bạn nên đi khám phụ khoa để kiểm tra nội tiết tố và sử dụng thuốc điều hòa nội tiết tố .... thân mến .