Mấy ngày nay e bị đau nhức thành cơ ngực duới bên trái ( bên phải bình thường). E mới vừa ngưng sử dụng thuốc ngừa embevin 1 tuần để chờ có kinh lại. Vậy triệu chứg đau 1 bên ngực trên là do e thay đổi nội tiết tố phải ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trước tiên phải xác định đặc điểm đau ngực trái của bạn có phải là đau thành ngực hay là các cơ quan bên trong, như bệnh lý tim mạch, hay bệnh lý phổi,màng phổi, nếu là đau thành ngực thì không phải là do tác dụng phụ của thuốc tránh thai embvin, mà có thể do nguyên nhân khác, do tâm lý, đau cơ, viêm sụn sườn, do sai tư thế...... Sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày có một số nguy cơ nhỏ gây huyết khối ( đặc biệt là huyết khối động mạch phổi có thể gây đau ngực, ho ra máu) nên bạn cần lưu ý khi có các triệu chứng như đau ngực, vị trí mơ hồ, không liên quan tới đè ép, hay thay đổi tư thế, kèm các triệu chứng như thở nhanh, mạch nhanh, ho ra máu, Có thể cần phải nhập viện để khám và theo dõi sát hơn. Thân mến !