Xin chào bác sĩ, Vợ em đang mang thai cháu thứ 2 cháu thứ nhất đẻ được 3,2kg nhưng cháu thứ 2 đi siêu âm 36 tuần thai được có 2,3kg va đường kính lưỡng đỉnh được có 80mm bác sĩ siêu âm bảo cân nặng và đường kính lưỡng đỉnh nhỏ quá vậy em xin hỏi bác sĩ là đường kính lưỡng đỉnh nhỏ như thế có ảnh hưởng gì đến sự phát triển của thai nhi ko ạ . Cảm ơn bác sĩ nhiều ạ
Trả lời:
Chào bạn - Kết quả siêu âm thì phụ thuộc vào trực quan của người siêu âm. Để yên tâm bạn nên đi siêu âm ở 1-2 bác sĩ khác để so sánh xem có đúng em bé có đường kính lưỡng đỉnh nhỏ hay không. Khi đó bạn có thể hỏi và tư vấn về các chỉ số này nhé. Thân mến