Xin chào bác sĩ, Tôi bị mổ nội soi thai ngoài tử cung 7/2012. 20/7/2014 tôi có thai bình thường và sinh con bình thường ko gặp trở ngại gì. Tuy nhiên giờ tôi lại rất sợ bị thai ngoài tử cung trở lại. Xin bác sĩ chỉ tôi phương pháp nào tránh thai hiệu quả nhất giúp tôi tránh thai an toàn. (Ngoại trừ biện pháp sử dụng bao cao su) Tôi xin chân thành cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, Có nhiều biện pháp tránh thai an toàn như: - Đặt vòng tránh thai - Uống thuốc tránh thai hàng ngày. - Xuất tinh ngoài âm đạo - Tính vòng kinh - Thắt ống dẫn tinh và thắt buồng trứng. Mỗi biện pháp đều có ưu và nhược điểm, tuy nhiên bạn nên dùng biện pháp đặt vòng hoặc biện pháp uống thuốc tránh thai hàng ngày là an toàn hơn. Thân mến!