Dạ chào Bác sĩ , hiện tại cháu muốn để có con chu kì kinh của cháu điều đúng ngày ,Bác sĩ cho cháu hỏi Sau khi hết kinh bao nhiêu ngày thì quan hệ dễ có thai ạh.Bác sĩ tư vấn giúp cháu.
Trả lời:
chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Đối với người phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều, trung bình là 28, thời gian hành kinh bình thường 3-4 ngày. Thời gian rụng trứng vào ngày thứ 12-14 của chu kỳ kinh nguyệt. Tức là sau khi hết khoảng 7- 10 ngày bạn quan hệ thì tinh trùng sẽ dễ gặp trứng nhất bạn ạ. Để xác định chính xác ngày rụng trứng bạn có thể dùng thêm que thử trứng, dùng phương pháp đo nhiệt độ âm đạo, ... bạn nhé. Chúc bạn sớm có tin vui nhé. Thân ái chào bạn.