Xin chào bác sĩ, Dạ bác sĩ ơi . em sợ tại quán dì em bán nước hơi phức tạp có nên có 1 số người nghiện cũng mua nước tại đó nữa nên em hơi sợ lỡ . bạn em nói có thê người đó bị bệnh khác như mào gà.... Như vậy khả năng bị lây bệnh cao không ạ Cám ơn bác sĩ. Mong phản hồi của bác sĩ sớm
Trả lời:
Chào bạn Như tôi đã tư vấn thì khả năng lây các bệnh qua đường tiêu hóa và hô hấp là có thể có tuy nhiên, ngoài những yếu tố nguy cơ đó thì việc lây nhiễm bệnh còn phụ thuộc vào miễn dịch của bạn, ví dụ như cùng là vi khuẩn lao, có rất nhiều trong môi trường hằng ngày nhưng không phải ai cũng sẽ mắc và bất kì bệnh truyền nhiễm nào cũng như vậy. Do đó, trước tiên bạn không cần lo lắng về vấn đề này bạn nhé. Thân mến