Xin chào bác sĩ, Tôi sinh bé được hơn 12 tháng, bé vẫn bú mẹ cho đến bây giờ. Nhưng 2 ngày nay tôi cảm thấy đau bầu ngực dưới bên phải mỗi khi đụng vào hơi mạnh (lúc bế bé cũng đau). Không biết tôi có bị sao không? Cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào em, Em dùng tay kiểm tra lại xem bầu vú có đoạn nào cứng của tuyến sữa bị tắc không? Nếu có, phải dùng tay day nhẹ, sau đó nặn dần ra để cho thông tuyến sữa, tránh tình trạng để lâu sẽ bị tắc tuyến sữa và dễ tạo thành abcès. Nếu như vẫn còn tình trạng đau nhiều thì em nên tới bác sĩ phụ khoa để được khám và có hướng điều trị tốt nhất. Chúc em sống vui khỏe!