Chào bs tôi năm nay 24 tuổi tôi lấy chồng được 1 năm rồi thả mà không có tin gì. Chu kỳ của tôi không đều lượng kinh cũng ít 5 tháng gần đây tôi có tự theo dõi rụng trứng qhe gần ngày để có xác suất cao nhưng cũng k được. Nhưng tháng này tôi theo dõi trứng rụng bằng que thử có kết hợp siêu âm thì từ ngày 25/9 có trứng rụng kt 23mm có quan hệ quanh ngày đó đến ngày 8/10 có ra dịch nhày màu nâu ngày 10/10 đi siêu âm bs nói k có túi ối trong buồng tử cung nm 5mm buồng trứng phải có nang kt 25mm bs nói trứng sắp rụng qhe quanh ngày này về thử que rụng trứng lên 2 vạch đỏ chót. Em vẫn tiếp tục ra dịch nhày nâu 2 ngày nữa thì có ra máu màu đỏ tươi nhưng rất ít đến ngày thứ 7 thì hết em vẫn tiếp tục dùng que thử rụng trứng cho đến ngày 26/10 có lên 2 vạch đỏ đi siêu âm bs kết luận có nang trứng bt phải kt 23.mm x18mm nm 6mm quan hệ quanh ngày này đến nay đã 14 ngày em vẫn chưa thấy kinh chỉ thấy ra nhìu khí hư thử thai thì vẫn chỉ có 1 vạch, em rất hay mệt mỏi có triệu trứng buồn nôn bất kể lúc nào nhất là sáng sớm và sau khi ăn em rất li k bít em có làm sao hay k mà trứng lại rụng như thế và niên mạc của em như vậy có thể thụ thai được hay k. Em rất lo xin bs giải đáp
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Nếu trong vòng 1 năm bạn quan hệ vợ chồng không có biện pháp bảo vệ mà vẫn chưa có còn thì có thể cần phải xem xét vấn đề vô sinh. Bạn nên đưa chồng và bản thân bạn đến kiểm tra tại các trung tâm sản phụ khoa lớn uy tín để được thăm khám và đưa ra tư vấn cụ thể hơn. Còn việc theo dõi ngày rụng trứng dựa vào kết quả siêu âm và que thử khá là mất thời gian và thường không hiệu quả, chỉ cần theo dõi nhiệt độ của cơ thể, hay những thay đổi trên cơ thể , phần lớn phụ nữ có thể xác định được ngày rụng trứng. Thân mến ! Chúc bạn nhanh có tin vui.