Xin chào bác sĩ, Em bị viêm âm đạo và vừa sử dụng xong thuốc đặt âm đạo Meclon, và đang tiếp tục sử dụng dung dich vệ sinh Shema. Bác sĩ cho em hỏi sau khi sử dụng hết thuốc đặt âm đạo và chờ 3 tháng sau tái khám thì em có thể quan hệ có sử dụng BCS dùng với gel bôi trơn gốc nước thì có được không và nếu có thì có ảnh hưởng gì đến vấn đề chữa bệnh không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em.
Trả lời:
Chào em, Trường hợp của em sau khi hết thuốc điều trị viêm em có thể tiếp tục sử dụng dung dịch vệ sinh để làm sạch. Trong thời gian này, nếu có quan hệ em nên sử dụng bao cao su. Nếu có dùng chất nhờn bôi trơn, em nên chắc chắn là không bị dị ứng với thành phần của thuốc bôi trơn thì hoàn toàn không ảnh hưởng gì tới kết quả điều trị bệnh đâu nhé. Thông thường sau khi hết thuốc 2 tuần em có thể đi khám lại để xem tình trạng viêm của mình đã ổn định chưa nhé. Chúc em khỏe,