Xin chào bác sĩ, Cách đây 3 năm vợ em có kiểm tra anti-HBs Dương tính >1000 (<=10UI/L); HBsAg Âm tính 0.504 Và hiện nay đang mang thai em bé 12 tuần, xét nghiệm HBsAg Dương tính 275 (S/CO<1). Kháng thể viêm gan B có mất đi không thưa bác sĩ? Đối với trường hợp này cần làm thêm xét nghiệm nào để đánh giá? Những can thiệp điều trị nào cho bà mẹ và em bé trước và sau khi sinh?
Trả lời:
Chào em! - Kháng thể viêm gan B trị số có thể cao hay thấp chứ không mất đi, vì có báo hiệu vợ em đã có bị mắc rồi. - Còn nếu muốn theo dõi có thể phải làm thêm xét nghiệp HBeAg để xem sự phát triển của virut, làm thêm các xét nghiệm về chức năng gan, tốt nhất em nên cho vợ tới khám Bệnh viện Từ Dũ là nơi chuyên khoa sâu để bác sĩ tiện thăm khám hướng dẫn và theo dõi. Chúc em sớm điều trị thành công!