Thưa bác sỹ, con bị lạc nội mạc tử cung đã 5 năm, con uống thuốc tránh thai để duy trì đến tháng không bị đau nữa nhưng mẹ con không muốn con uống thuốc tránh thai nhiều quá sợ bị tác dụng phụ. Cho con hỏi nếu muốn trị dứt điểm thì được không ạ?
Trả lời:
Chào bạn Bạn bị lạc nội mạc tử cung thì ko nhất thiết phải sử dụng thuốc ngừa thai bạn ạ. Bạn có thể sử dụng các loại thuốc khác để điều trị. Nếu khối u to, thậm chí phương pháp phẫu thuật nội soi kết hợp với điều trị thuốc sẽ được cân nhắc. Do đó bạn nên đến khám tại cơ sở sản khoa uy tín để được điều trị hợp lí