Xin chào bác sĩ, Em có thai được 7 tháng rùi ,luc 6 tháng e xét nghiệm biết mình bị viêm gan b ,thể đang hoạt động ,nhung khi e hỏi bsi ở bạch mai là có cần điều trị không thì bsi tra loi ,giờ điều trị cũng không giảm đc bao nhiu nên k điều trị Bsi cho e hỏi là nếu e khoing điều trị liệu gan e có bị sao k ạ Và khi sinh con xong e truyền huyết thanh và tiêm vacxin cho con thì con có chắc chắn không bị viem gan b khong ạ Em cảm ơn .
Trả lời:
Chào bạn Viêm gan B nếu trong tình trạng cấp tính thì cũng cũng chỉ xử trí và nâng đỡ , nếu bạn không vàng da, không sốt, không có chỉ định nhập viện thì hiện tại việc điều trị cũng không nhiều ý nghĩa Việc chích huyết thanh và vacxin cho bé khả năng ngăn ngừa bé bị viêm gan là rất cao, tuy nhiên trong y khoa không ai dám khẳng định 100% hết, nên việc câu trả lời là chị yên tâm và chích ngừa cho bé, tỷ lệ trẻ vẫn nhiêm VGB sau khi chích ngừa rất ít Chúc bạn khỏe