Chào bác sĩ lần trước tôi có hỏi về việc dư ối bác sĩ trần trọng quý đã trả lời và bác sĩ có hỏi về việc dư ối bao nhiêu. Vợ tôi có chỉ số ối AFI là 13cm. Vậy có ảnh hưởng gì đến thai nhi k vậy? Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Chỉ số AFI bình thương từ 6 đến 18 cm. Nên BS đo là 13 mà chẩn đoán là nước ối nhiều thì bạn nên cho vợ đi khám và kiểm tra tại BS sản có uy tín bạn nhé. Nếu sản phụ có đa ối thì phải được thăm khám định kỳ thậm chí hàng tuần để đánh giá sự khỏe mạnh của thai vì dễ có nguy cơ sinh non và ảnh hưởng đến sự phát triển của em bé. Nên có sự theo dõi và thăm khám kỹ lưỡng bạn nhé. Thân ái.