Thưa BS sĩ em năm nay 22 tuổi em đã lai BS tu siêu âm đã dc 6 tuần, em định mua thuốc phá thai phá có được không BÁC Sĩ?Xin BS nói những tác dụng phụ của việc phá thai giúp em.Em cam on BS!
Trả lời:
Chào cháu ! Thuốc uống phá thai hay còn gọi là phương pháp phá thai nội khoa, các loại thuốc này phải được dùng dưới sự theo dõi của bác sỹ chuyên khoa ( kiểm tra xem thực sự túi thai đã vào trong lòng tử cung hay chưa ? tiền sử có cac bệnh mãn tính hen, tim mạch,huyết áp...một số bệnh sẽ không được sử dụng loại thuốc này..) sau đó phải kiểm tra lại trên siêu âm xem tình trạng túi thai như thế nào ? ,có cần xử trí tiếp theo ra sao..Đây là vấn đề chuyên khoa sâu và để đảm bảo sức khỏe sinh sản sau này cháu không nên tự ý sử dụng . Thân mến !