Trên thị trường ngay nay, có rất nhiều loại thuốc tránh thai khẩn cấp; tôi không biết nên dùng loại nào. Mong bác sĩ tư vấn.
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Các loại thuốc tránh thai bạn có thể tham khảo: - Thuốc levonelle-2, norievo, plan B, postinor, postinor-2 trong thành phần có chứa 0,75mg LNG: Uống 1 viên trong vòng 8 giờ sau khi giao hợp không được bảo vệ 8 giờ sau uống thêm 1 viên nữa. - Thuốc microlut, norgeston, microval chứa 0,03mg LNG: Uống 25 viên/lần trong vòng 8 giờ sau khi giao hợp không được bảo vệ 8 giờ sau uống thêm 25 viên nữa. - Thuốc ovrrette chứa 0,375mg LNG: Uống 20 viên/lần trong vòng 8 giờ sau khi giao hợp không được bảo vệ 8 giờ sau uống thêm 20 viên nữa. - Thuốc tránh thai phối hợp có chứa ethynil estradiol (EE) và levonorgestrel (LNG) hoặc norgestrel (NG), gồm các vỉ thuốc có tên: Neogynon, noral, nordiol, ovidon, ovral... trong thành phần có chứa 50mcg EE + 0,25mg LNG hoặc 50mcg EE + 0,5mg. Uống 2 viên trong vòng 72 giờ đầu sau giao hợp không được bảo vệ 12 giờ sau khi uống liều đầu, uống tiếp 2 viên. Nordette, regevidon (gọi viên choice), ovral L... trong thành phần có chứa 30mcg EE + 0,15mg LNG hoặc 30mcg EE + 0,3mg NG. Uống 4 viên trong vòng 72 giờ đầu sau giao hợp không được bảo vệ, 12 giờ sau khi uống liều đầu, uống tiếp 4 viên. Mỗi loại thuốc tránh thai đếu có một thời điểm uống nhất định, bạn có thể chọn một loại thuốc để uống. Tuy nhiên bạn không nên dùng nhiều. Việc lạm dụng thuốc tránh thai có thể gây vô sinh. Thân ái chào bạn.