Xin chào bác sĩ, Cháu năm nay 20 tuổi và thường bị đau bụng vào kì kinh nguyệt. Theo một số thông tin cháu đọc, thì uống ích mẫu có thể giảm đau và điều hoà kinh nguyệt. Vậy bác sĩ có thể cho cháu hỏi nên uống như thế nào và vào thời gian nào không ạ? Cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào em! Trong mỗi kỳ kinh, em thường đau vào ngày thứ mấy của những ngày hành kinh. Nếu em thường chỉ đau nhiều vào ngày đầu tiên, những ngày sau sẽ khỏi, thì em có thể uống Diclofenac 50mg uống khi đau. Em thử uống xem có hiệu quả không nhé! Ích mẫu theo y học cổ truyền có tác dụng chữa kinh nguyệt bế tắc, ứ dịch sau sinh, tác dụng dược lý theo nghiên cứu có tác dụng co cơ trơn tử cung. Việc co cơ trơn tử cung sẽ làm tăng co thắt gây đau. BS nghĩ nếu đau bụng, em mua Diclofenac uống sẽ có hiệu quả! Lưu ý uống sau khi ăn nhé. Thân!