Xin chào bác sĩ, bác sĩ cho e hỏi.e đang là sinh viên và e còn học 2 năm nữa mới ra trường.trước kia e và bạn trai có qh vài lần có khi thì bọn e dùng bcs hoặc thuốc tránh thai khẩn cấp nhưng sau mỗi lần qh e điều rất lo sợ có thai mỗi lần như vậy e lo hơn cả tháng làm e không thể yên tâm học được.e không muốn vì thỏa mãn nhu cầu bản thân mà làm ra điều sai.e và bạn trai e cũng ý thức được việc đó bọn e đã rất cố gắng kiềm chế khi ở gần nhau.nhưng không phải lúc nào bọn e cũng điều kiềm chế được.e muốn hỏi bác sĩ có biện pháp tránh thai nào có mức an toàn cao giúp e tránh thai tốt được không ah.lúc trước e cũng tin tưởng vào bcs nhưng chị gái của e và chồng c cũng dùng bcs khi qh và vẫn có thai.e đang định đi đặt vòng nhưng khi lên mạng tìm hiểu thì thấy nó không an toàn lắm cho người chưa từng sinh con nên giờ e cũng không biết làm sao.rồi e còn định uống thuốc tránh thai hằng ngày nhưng e và bạn trai lâu lâu mới qh chứ không thường xuyên mà nếu cứ uống thuốc tránh thai hằng ngày như vậy trong 2 năm không biết có ảnh hưởng gì đến khả năng sinh sản của e sau này không.e mong các bác sĩ hãy tư vấn và chỉ cho e biện pháp tốt nhất để e có thể tránh thai an toàn.e xin cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả, vừa giúp tránh thai vừa giúp phòng bệnh lây truyền qua đường tình dục chính là dùng bao cao su. Tuy nhiên, dùng bao cao su bạn cần lựa chọn loại có chất lượng đảm bảo đồng thời biết cách dùng đúng cách theo đúng hướng dẫn sử dụng sẽ phát huy tác dụng rất tốt bạn nhé. các biện pháp tránh thai khác đều không phù hợp với bạn bằng BCS. Thân mến