Xin chào bác sĩ, Tôi muốn hỏi cách vệ sinh âm đạo hàng ngày và sau khi quan hệ để tránh viêm nhiễm như nào hiệu quả? Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào em! Sau đây là 1 số chú ý khi vệ sinh âm hộ âm đạo hàng ngày. 1. Dùng nước sạch để rửa nếu vào mùa lạnh nên sử dụng nước sạch ấm để rửa bộ phận sinh dục. 2. Dùng gáo dội hoặc vòi nước để xả nước vào bộ phận sinh dục tránh để vòi nước xả thẳng vào bộ phận sinh dục vì dễ làm nước vào trong âm đạo gây bẩn. 3. Lấy xà bông cho vào tay rồi xoa vào bộ phận sinh dục nữ, rửa cả trên phần lông mu, chà rửa sạch sẽ từ lông cho tới các khe kẽ bên ngoài bộ phận sinh dục, sau đó mới rửa ra đằng hậu môn. 4. Xả lại bằng nước sạch cho hết bọt xà bông rồi lấy vải sạch thấm khô, tránh để ẩm ướt gây viêm nhiễm nấm cho bộ phận sinh dục nữ. Thân ái.