Xin chào bác sĩ, hiện tại tôi đang mang thai tuần thứ 6, tôi bị ra máu nâu, siêu âm chưa thấy thai vào tử cung. Tôi rất lo lắng ko biết liệu tôi có vấn đề gì ko bs?
Trả lời:
Chào bạn! Có nhiều trường hợp sẽ quan sát phôi thai và túi thai chậm hơn tuổi thai, vì còn phụ thuộc chu kỳ kinh ngắn dài của người phụ nữ cũng như chủ quan của bác sĩ siêu âm. Điều quan trọng là bác sĩ sẽ so sánh kết quả giữa 2 lần siêu âm đề kiểm tra cách nhau 5-7 ngày. Em có dấu hiệu động thai sớm, nên ngoài việc dùng thuốc theo toa bác sĩ, em nên hạn chế đi lại nhiều, tăng cường nằm nghỉ, ăn uống bồi dưỡng và không quan hệ vợ chồng trong thời gian này.