Xin chào bác sĩ, tôi 22 tuổi đang mang thai 32 tuần đi khám phụ khoa thì bị nấm . Bác sĩ kê thuốc để uống là nystatin 500000iu và thuốc đặt zipda . Tôi thấy trong tờ hdsd có ghi là thận trọng khi dùng cho phụ nữ có thai. Vậy 2 loại thuốc trên có dùng được cho bà bầu không ạ???
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor Thành phần Nystatin được khuyến cáo không sử dụng cho phụ nữ có thai. Do đó, thuốc có thể ảnh hưởng không tốt đến thai nhi nhưng việc này bạn nên tham vấn ý kiến từ bác sĩ trực tiếp điều trị cho bạn nhé. Vì bác sĩ sẽ dựa vào kết qủa thăm khám, mức độ viêm nhiễm của bạn như thế nào mới có ý kiến chính xác nên tiếp tục điều trị hay phải dừng lại. Thân ái chào bạn.