Xin chào bác sĩ, Em nam nay 27 t ma bi roi loan kinh nguyet ,khg biet sau nay co bi anh huong den viec sinh con khg ah !
Trả lời:
Chào bạn Rối loạn kinh nguyệt có nhiều dạng: đa kinh, thiểu kinh, cường kinh, kinh thưa, rong kinh, rong huyết, vô kinh..Có nhiều nguyên nhân gây tình trạng trên như do mất cân bằng về hoocmon, do các tuyến nội tiết hoạt động không hiệu quả như buồng trứng, tuyến giáp, tuyến yên., do mắc các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục, do chế độ ăn uống, dùng các chất kích thích, do rối loạn tâm lý....Trường hợp bạn đã 27 tuổi bị rối loạn kinh nguyệt, bạn nên đi khám phụ khoa để tìm ra nguyên nhân thực thể là gì để điều trị sớm. Đồng thời bạn nên có chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, tránh stress, tránh thức khuya để hạn chế tình trạng rối loạn kinh nguyệt.