Xin chào bác sĩ, Vì k biết nên vài hôm trk vợ chồng em vẫn ôm nhau ngủ bình thường . Đến hôm nay mới biết chồng em bị quai bị .mà em đang có bầu được hơn 2 tháng .vì chả ai chăm sóc cho chồng e được nên e vẫn nấu cháo nói chuyện với chồng em . Vậy e hỏi liệu em có bị lây không ạ .e lo quá
Trả lời:
Chào bạn, Hiện tại trong các nguyên nhân gây dị tật thai kì không bao gồm quai bị nên bạn cứ theo dõi thai kì bình thường. Tuy nhiên để hạn chế ảnh hưởng lên sức khỏe của bạn, bạn nên khuyên chồng đeo khẩu trang khi tiếp xúc các thành viên trong gia đình.