Bs cho e hỏi e nội tiết LH của e cao thì có ảnh hưởng gì đến việc có thai không ạ. E thử que rụng trứng lúc nào cũng 2v gần đậm bằng nhau nên e k thể xác định được ngày rụng trứng. E có cần can thiệp bằng thuốc gì không ạ. E cám ơn
Trả lời:
Chào bạn LH cao có ảnh hưởng đến sự phát triển của nang trứng và quá trình thụ thai . Vì Luteinizing hormone (LH) được sản xuất bởi tuyến yên trong não. Kiểm soát sự sản xuất LH là một hệ thống phức tạp liên quan đến hormon được sản xuất bởi các tuyến sinh dục (buồng trứng hoặc tinh hoàn), tuyến yên và vùng dưới đồi. Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ được chia thành: giai đoạn nang trứng và giai đoạn hoàng thể, đặc điểm của hormone kích thích nang (FSH) và LH là tăng giữa chu kỳ. Mức độ cao của LH (FSH) tại giữa chu kỳ gây nên rụng trứng. LH cũng kích thích buồng trứng để sản xuất steroid, chủ yếu là estradiol. Estradiol và steroid khác giúp tuyến yên điều chỉnh việc sản xuất LH. Tại thời điểm mãn kinh, buồng trứng ngừng hoạt động và nồng độ LH tăng. Que thử rụng trứng phát hiện sự gia tăng hormone lutein hóa (LH) trong nước tiểu ngay trước khi rụng trứng. Do LH của bạn cao nên lúc nào cũng có 2 vạch đỏ đậm. Bạn nên đi khám bác sỹ chuyên khoa sản để khám và có hướng điều trị cụ thể tốt nhất . thân mến