Xin chào bác sĩ,bác sĩ tư vấn dùm e về vấn đề vợ e có nhóm máu B rh- Khi mang thai cần làm những gì
Trả lời:
Chào bạn Một thai kỳ Rh - cần chuẩn bị dự phòng cho -bệnh lý tán huyết ở thai kỳ sau: Lần khám đầu tiên cần làm xét nghiệm yếu tố Rh cho cha bé rồi tuỳ kết quả sẽ có hướng xử trí khác nhau: ví dụ như tiêm kháng thể antiD, tiêm như thế nào, vào thời điểm nào sẽ được hẹn vào thời điểm thích hợp. -tình trạng băng huyết sau sinh cần truyền máu cho mẹ ở lần sinh này Cần cho sản phụ nhập viện tước ngày dự sinh 10 ngày để cbuẩn bị máu hiếm -tình trạng tán huyết bé sau sinh: bé sau sinh cần được gửi khoa dưỡng nhi để đề phòng theo dõi tình trạng thiếu máu tán huyết. Vợ của bạn có nhóm máu RH - nên đi khám thai đúng lịch ở cơ sở chuyên khoa sản, tuân thủ theo lời dặn của bác sĩ. Thân!