Xin chào bác sĩ, tôi năm nay 24t, đã lập gia đình. Tôi bị viêm âm đạo từ khoảg 2-3 năm nay mà đi bệnh viện phòng khám nào cũng đều cho thuốc r hẹn khám lại chứ chưa có nơi nào khám chữa khỏi cho tôi.nên tôi vẫn chưa dám sinh em bé vì sợ con dị tật hoặc chửa ngoài dạ con,.... Bác sĩ có thể tư vấn cho tôi làm cách nào để chữa khỏi viêm nhiễm và mang thai an toàn không ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Nhiều chị em phụ nữ khi bị viêm âm đạo vẫn mang thai tự nhiên được. Tuy nhiên, viêm âm đạo khi mang thai nếu không được kịp thời phát hiện và chữa trị thì nó sẽ tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho cả người mẹ lẫn em bé. - Đối với người mẹ: Viêm âm đạo có thể gây ra những tổn thương ở vùng âm đạo và là một trong những yếu tố khiến nhiều phụ nữ bị sinh non, bị sẩy thai hoặc bị nhiễm trùng ối. - Đối với em bé: Viêm âm đạo không phải là bệnh lây truyền qua đường máu vì vậy chỉ khi em bé được sinh ra qua đường sinh dục thì mới có nguy cơ bị nhiễm bệnh. Em bé có thể bị các bệnh về mắt, về da, về đường hô hấp nếu được sinh qua đường sinh dục của người mẹ bị nhiễm nấm âm đạo. Giờ vấn đề hiện tại bạn cần biết được tác nhân gây viêm âm đạo của mình là vi khuẩn nào thì mới có thuốc điều trị phù hợp cho bạn được nhé. Bạn cần đi khám ở cơ sở y tế uy tín để được tư vấn điều trị đúng cho bạn. Thân chào bạn!