Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho em hỏi với ạ. Em vừa đi siêu âm về. Thì trong tờ siêu âm có ghi là chưa có túi noãn hoàng, chiều dài phôi : chưa có. Số lượng thai : có 1 túi ối trong btc kích thước 10x9mm. Kết luận là thai tương đương 5 tuần ạ. Giờ em muốn hút thai thì có được chưa ạ? Hay là uống thuốc bỏ thì hơn ạ. Em momg bác sĩ sẽ trả lời e sớm nhất ạ. Em cảm ơn bác sĩ nhiều ạ..
Trả lời:
Chào cháu, Thai 5 tuần thì cháu có thể dùng biện pháp hút thai hoặc uống thuốc ra thai đều được. Mỗi biện pháp đều có mặt tốt và mặt hạn chế của nó. Nếu cháu hút thai thì cháu sẽ giải quyết bỏ thai được ngay chỉ trong vòng 1 -2 giờ đồng hồ, tuy nhiên đây là một thủ thuật vì vậy sau khi hút cháu nên giữ gìn vệ sinh, nghỉ ngơi và cần uống thuốc kháng sinh theo chỉ định của bác sỹ. Còn nếu uống thuốc cho ra thai thì không phải làm thủ thuật, nguy cơ nhiễm trùng ít đi nhưng nó cũng có thể không ra được hết thai hoặc có thể bị băng kinh khi sảy thai ở nhà. Vì vậy cháu nên đến chuyên khoa phụ sản để các bác sỹ cân nhắc tình trạng cụ thể của cháu và tư vấn cho cháu biện pháp phù hợp nhất. Thân mến!