Xin chào bác sĩ,cho e hỏi vòng kinh 45 ngày thì ngày rụng trứng vào ngày nào ạ
Trả lời:
Chào em Vòng kinh bình thường của phụ nữ trong khoảng 25-35 ngày, trung bình là 28-30 ngày. Với những phụ nữ có vòng kinh dưới 25 ngày thì được gọi là vòng kinh ngắn và trên 35 ngày thì được gọi là vòng kinh dài, như vậy là em đang có vòng kinh dài. Với vòng kinh 40-45 ngày của em thì cũng được coi là vòng kinh tương đối đều, chỉ là vòng kinh hơi dài thôi. Với những vòng kinh dài thì thời điểm trứng cũng sẽ thưa hơn nên sẽ làm giảm khả năng thụ thai hơn so với những vòng kinh trong khoảng bình thường, nhưng không cần điều trị. Để tính ngày trứng rụng cho vòng kinh của em, trứng bao giờ cũng rụng trước khi có kinh từ 10-14 ngày trước khi có kinh, như vậy với vòng kinh 45 ngày thì trứng sẽ rụng vào ngày thứ 30-31 của chu kỳ kinh. Ngày đầu tiên có kinh được gọi là ngày thứ nhất của chu kỳ kinh, em cộng thêm 30-31 ngày nữa sẽ ước tính là ngày trứng rụng, vợ chồng em có thể quan hệ đều đặn trong khoẳng thời gian trước và sau đó để tăng khả năng thụ thai ( nếu em đã có gia đình) Thân mến