Xin chào bác sĩ, tôi bị sủi mào gà. Xét nghiệm kết quả dương tính với virut HPV. Đi kiểm tra thì định tuýp là 51. Đã đốt điện 2 lần mà vẫn thấy lên nốt sủi. Tôi muốn hỏi bác sỹ nên điều trị ở cơ sở y tế nào uy tín ở Hà Nội? Tôi nên dùng phương pháp đốt điện hay chấm thuốc. Mong được bác sỹ tư vấn?
Trả lời:
Chào bạn Sùi mào gà là bệnh do virus HPV (virus gây u nhú ở người) gây ra. Điều trị chấm thuốc hay đốt điện cũng chỉ giúp điều trị triệu chứng (đốt những u nhú đã mọc lên) nhưng nếu virus vẫn còn thì vẫn có thể tiếp tục xuất hiện các u nhú mới. Bạn có thể điều trị ở bệnh viện phụ sản, bệnh viện da liễu....đều được. Ngoài ra, bạn cũng nên tiêm vaccin phòng bệnh và thực hiện quan hệ tình dục an toàn để phòng tất cả các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác. Thân mến