Xin chào bác sĩ, Mẹ e bi nhân sơ cổ tử cung. Mỗi lần đến thời kỳ kinh nguyệt mẹ e đau lắm. Đi khám thì bác sỹ k cho thuốc nói là không sao.mãn kinh sẽ hết Nhưng có kinh là rất đau.vậy có cách nào ngăn chặn cơn đau không bs Cam on bs
Trả lời:
Chào bạn Nhân xơ tử cung hay còn gọi bệnh u xơ tử cung gặp nhiều ở lứa tuổi 40-49 ( 60% ) và thông thường sau mãn kinh nhân xơ sẽ tự teo, không phát triển . Mẹ bạn đang có triệu chứng đau nhiều khi có kinh thì có thể dùng thuốc giảm đau ( paracetamol hay giảm đau non steroid phối hợp với thuốc chống co thắt) nhưng tốt nhất bạn nên đưa mẹ đi khám Bác sĩ chuyên khoa Sản để có chỉ định cụ thể nhé Thân mến