Xin chào bác sĩ, em đã 18t nhưng mà ngực của em không có trồi nhũ hoa ra....em rất lo lắng về chuyện này... xin hỏi bác sĩ làm sao mới trồi nhũ hoa ạ???
Trả lời:
Chào bạn, Trong gia đình bạn có ai bị như vậy chưa? vì yếu tố di truyền cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng này. Bị thụt núm vú cũng có thể do trong thời kỳ phát triển dậy thì bầu vú không được chăm sóc đúng cách ( do cách vệ sinh chưa đúng, do mặc áo ngực quá chật ..) hoặc do bệnh lý. Hàng ngày bạn có thể massage khi tắm nước ấm, kéo dần đầu vú ra đồng thời không được mặc áo ngực quá chật. Nếu không được chỉ có thể cải thiện bằng cách phẫu thuật tạo hình đầu vú, đưa đầu vú nhô ra ngoài. Bạn cũng nên đi khám để loại trừ các nguyên nhân bệnh lý gây ra tình trạng này. Thân mến!