Xin chào bác sĩ, sau khi sinh bé tầm 10 ngày, da tôi bắt đàu nổi sẩn ngứa từ mặt lan xuống cổ và hai tay. Trong 10ngay đó tôi có sử dụng thuốc kháng sinh liều cao ở bv 5 ngày qua mũi tiêm, 5 ngày thuốc uống Giadrox500 ngày 4 viên và alphachymotrypsin ngày 4 viên. Xin cho hỏi có phải tôi bị dị ứng kháng sinh hay nóng gan ko ạ? Thời gian này đang cho con bú nên đi bệnh viện cũng gặp khó khăn. Mong bác sĩ hồi âm ạ. Tôi xin chân thành cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn Trên hình của bạn bạn bị sẩn ngứa và các vùng cổ, nách và cánh tay thường đọng mồ hôi Cách chữa tri : Bạn nên vệ sinh thân thể sạch sẽ và lau khô, không nên để đọng mồ hôi hay ẩm ướt . Tiếp tục cho bé bú mẹ nhé Chúc 2 mẹ con khỏe