Xin chào bác sĩ, Em bị chảy máu trong khi quan hệ, trước giờ em chưa từng bị như vậy. Em có nguy cơ mắc bịnh gì nguy hiểm không bác sĩ? Em cám ơn
Trả lời:
Chào bạn, Bình thường, khi “vùng kín” không tiết đủ chất bôi trơn có thể dẫn đến tổn thương và khiến cho “chuyện ấy” gặp khó khăn, thậm chí gây ra chảy máu âm đạo ở người phụ nữ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, chảy máu âm đạo khi “quan hệ” còn có thể do những nguyên nhân nghiêm trọng hơn như sau: Các bệnh lây lan qua đường tình dục (STDs) Chlamydia và bệnh lậu là hai trong số những kẻ thù của cả hai phái. Chúng không chỉ gây chảy máu ở phụ nữ mà ngay còn rất khó điều trị dứt điểm và thậm chí có thể ảnh hưởng đến cả khả năng sinh sản. Viêm âm đạo Có nhiều nguyên nhân khiến âm đạo bị viêm, một trong những nguyên nhân đó là do không giữ vệ sinh sạch sẽ khi quan hệ. Việc vệ sinh không kĩ trước khi quan hệ khiến vi khuẩn có khả năng thâm nhập vào bên trong âm đạo và gây viêm nhiễm. Tuỳ vào tình trạng và nguyên nhân gây viêm mà bác sĩ sẽ kê toa thuốc thích hợp để điều trị cho bạn. Viêm cổ tử cung Dấu hiệu nhận biết của căn bệnh này là ngoài việc chảy máu khi giao hợp, “vùng kín” còn tiết ra dịch màu xám hoặc vàng, gây đau rát khi đi tiểu. Vêm xương chậu Bệnh viêm vùng chậu hay còn gọi là PID có thể gây chảy máu bất thường đặc biệt là chảy máu sau khi quan hệ. Dấu hiệu nhận biết căn bệnh này ngoài chảy máu ra là dịch tiết âm đạo nhiều, đau lưng khi quan hệ, đau vùng chậu. Bạn cần phải chữa trị bệnh viêm vùng chậu càng sớm càng tốt vì nếu để lâu dài nó có thể gây vô sinh. Thân.