Cho e hỏi là e đang uống thuốc tránh thai hàng ngày marvelon và gần lúc uống thuốc e có ăn bưởi. Liệu bưởi có làm giảm tác dụng của thuốc tránh thai ko ạ
Trả lời:
Chào em ! Theo thông tin từ nhà sản xuất và các hãng sản xuất thuốc Marvelon thì không thấy thông báo gì đặc biệt khi ăn bưởi hay hoa quả gì, nhưng tác dụng phụ của thuốc có thể có xảy ra (ví dụ : đau bụng, buồn nôn...) để tránh tình trạng có thể có sự phản ứng kép khi em ăn bưởi vào lúc đói thì tốt nhất em nên để cách xa ra khi uống Marvelon em ạ. Chúc em sống vui, khỏe .