Xin chào bác sĩ,cháu năm nay 22 tuôỉ. mới sinh em bé được 2 tháng rưỡi. cháu sinh thường, lúc sinh cháu có bị rạch 1 vvết nhỏ để sinh dễ hơn. sau đó được bác sĩ khâu lại khoảng 4 mũi. hiện tại chỗ vết khâu của cháu có hơi tấy và nhức. mà trước đó cháu hết đau vết khâu từ khi em bé được 20 ngày rồi. k rõ lí do vì sao cháu bị nhức ạ. sau khi vết khâu lành cháu có ăn thịt gà và đồ nếp cũng không có hiện tượng bị nhức và tâý như bây giờ ạ
Trả lời:
Chào bạn! Bạn cần đến phòng khám phụ khoa để khám xác định xem có phải là sưng tấy chỗ vết cắt tầng sinh môn lúc sinh đó không, đồng thời coi nặng nhẹ như thế nào, có mủ hay không. Nếu đúng là nhiễm trùng vết khâu cắt tầng sinh môn mà mủ nhiều nặng nề thì bác sĩ có thể rạch để lấy hết mủ, làm sạch và may lại, cho uống thuốc và tái khám. Nếu chỉ viêm nhẹ có thể chỉ cho uống thuốc thôi và theo dõi. Điều trị như thế nào phải đi khám tận mắt coi mới quyết định được. Bạn lưu ý giữ vệ sinh sạch sẽ âm hộ âm đạo không để ẩm ướt, vì ẩm ướt là môi trường tốt cho vi khuẩn phát triển. Thân