Xin chào bác sĩ, Bac si cho em hoi, thuoc utrogeston 200 mg, theo chi dan thi vua uong duoc vua dat duoc trong tu cung. Xin cho e hoi cai nao se tot hon. Va no co anh huong gi luc mang thai khong? Cam on Bac si
Trả lời:
Chào bạn. Theo phân tính về dược động học, thì thuốc utrogestan 200mg là một loại dược phẩm được sử dụng cho những trường hợp liên quan đến hệ tiết niệu-sinh dục và hormone sinh dục với hợp chất Progesterone. Loại thuốc này bao gồm những đặc tính của progesterone tự nhiên, gồm: Trợ thai, kháng estrogene, kháng nhẹ androgene, kháng aldosterone. Bạn có thể dùng cả 2 đường. Trong trường hợp bạn đang xuất huyết âm đạo thì nên dùng đường uống nhé. Thân