Xin chào bác sĩ, Tôi 33 tuổi. Chu kỳ kinh nguyệt không đều. Sau 45 ngày có ra huyết, máu đỏ tươi nhưng rất ít, chỉ đủ thấm băng vệ sinh hằng ngày. Kéo dài đã 1 tuần. Xin hỏi Bác sĩ như vậy có phải là kinh nguyệt không, gì bất thường không. Xin cảm ơn Bác sĩ.
Trả lời:
Chào chị, Không rõ rằng chu kì kinh nguyệt trước giờ của chị không đều ngay từ lúc bắt đàu có kinh hay thời gian gần đây? nếu gần đây thì xuât hiện trong hoàn cảnh nào ? Tình trạng của chị là triệu chứng rong huyết là một tình trạng xuất huyết bất thường. Có thể do nguyên nhân chức năng như do không rụng trứng hoặc do các bệnh lý khác như viêm nhiễm phụ khoa, u xơ tử cung,... Để được chẩn đoán chính xác hơn chị nên đến BV chuyên khoa phụ sản để được thăm khám kĩ lưỡng và tư vấn thêm về tình trạng của mình. Thân chào chị.