Xin chào bác sĩ, e sắp lập gia đình thi vợ e trước khi mang thai ngoài cần tiêm phòng vacxin MMR ( 3 trong 1) thì có phải tiêm vacxin cúm không ạ, tiêm các mũi này cùng lúc được không ạ. Và kiêng thời gian bao lâu thì mới được có thai ạ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Phụ nữ có thai hoàn toàn tiêm ngừa cúm trước sanh không phải là bắt buộc, và có thể tiêm phòng chung với vacin MMR, Thời gian cụ thể của từng loại vacxin trước khi mang thai bao gồm Có loại vaccine được khuyên nên tiêm trước khi có thai ít nhất 1 tháng (vaccine thủy đậu), có loại khuyên tiêm trước có thai 3 tháng (vaccine rubella), có loại vaccine khi mang thai vẫn tiêm được (vaccine phòng cúm). Bạn có thể tới các trung tâm tiêm phòng để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến !